Gọi ĐiệnĐăng Ký

Cảng hàng không sân bay quốc tế Vân Đồn đề nghị được quyền bay Stop-over

Quyền bay Stop-over là việc chuyến bay được khai thác với một hành trình hai điểm đến. Điều này tạo thuận lợi cho hành khách lưu trú tại một địa điểm trong hành trình với một khoảng thời gian nhất định sau đó bay tiếp đến điểm thứ 2.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đầu tư xây dựng tại xã Đoàn Kết (Vân Đồn, Quảng Ninh) trên diện tích 325 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng. Sân bay với công suất 2,5 triệu khách/năm giai đoạn đến năm 2020, giờ cao điểm có thể đạt 1.250 hành khách/giờ. Sân bay được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho máy bay hạ cánh an toàn trong thời tiết xấu.

Từ khi đi vào hoạt động cuối năm 2018 đến nay với tuyến TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn, các chuyến bay tại cảng đều đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và chất lượng dịch vụ. Trong lộ trình phát triển tiếp theo, sân bay Vân Đồn sẽ tập trung vào các chuyến bay thuê chuyến quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay, các chuyến bay thuê chuyến quốc tế chỉ được phép đến một điểm cố định và khá bất tiện cho hành khách khi lựa chọn để phù hợp với hành trình du lịch của mình. Vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam xem xét cho cảng thực hiện bay một hành trình hai điểm đến. Ví dụ, khách du lịch bay đến Vân Đồn nhập cảnh, sau đó cho phép tàu bay nuớc ngoài bay charter đón khách của họ đến các điểm đến tiếp theo.

Hiện nay, các hãng hàng không trong nước mới chỉ khai thác duy nhất đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn. Theo đó, cả Vietnam Airlines và Vietjet Air đều khai thác đường bay này với tần suất một chuyến/ngày. Bamboo Airways khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật.

Thời gian tới, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục mở rộng đường bay trong nước vào khu vực miền Trung và miền Nam ; đồng thời dự kiến khai thác các đường bay đến và đi từ các nước châu Á, chủ yếu là khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á (tập trung vào các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore).

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Loading...
Sun Grand City Feria
Yoko Onsen Quang Hanh
Sun Plaza Grand World Europe
Sun Premier Village Hạ Long Bay
Xuân Canh Tý du hí cùng Sun World Hạ Long
Europe Shophouse Minishow “Light up the street”
Ưu đãi 50% giá vé cáp treo nữ hoàng trong “tuần lễ vàng cho người Việt Nam”
Khuyến mại mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn tại Sun World Halong Complex